Skip to main content
Sau hơn 2 tháng mở đơn, giữa hơn 100 ý tưởng được gửi về, TOP 10 DỰ ÁN XUẤT SẮC NHẤT IDEA CONTEST 2023 đã chính thức lộ diện.

1. M010 – BLOCK 17 – Top 5 dự án chiến thắng vòng Vote Online

Tên dự án: CHUỖI THỬ THÁCH KHÁM PHÁ BẢN THÂN URBAN NOMAD

Dự án là một chương trình giáo dục nhận thức bản thân thông qua game hoá. Tham gia dự án, các bạn học sinh sẽ được chia nhóm, cùng thực hiện 17 nhiệm vụ thực tế trong vòng 21 ngày để có thêm những thấu hiểu về bản thân và dũng cảm hơn trong việc hành động.

2. M028 – 541_PROJECT – Top 5 dự án chiến thắng vòng Vote Online

Tên dự án: 541_PROJECT: BIẾN ĐẶC SẢN THÀNH TÀI SẢN

Với khát vọng nâng tầm đặc sản Việt, dự án mong muốn sẽ hiện thực hoá và mang lại những giá trị tích cực tới cộng đồng với slogan “BIẾN ĐẶC SẢN THÀNH TÀI SẢN.”

3. M059 – FLY GIRLS – Top 5 dự án chiến thắng vòng Vote Online

Tên dự án: SUMMER X

Summer X là dự án định hướng cho các em học sinh cấp 3, mở ra một sân chơi với sự tham gia của cả ba khối, nơi các bạn được tự do thỏa thích khám phá những điều mới mẻ, thể hiện cá tính; chia sẻ, gắn kết những dòng cảm xúc thành nhịp đập của trái tim.

4. M220 – RCSC CLUB – Top 5 dự án chiến thắng vòng Vote Online

Tên dự án: RCSC CLUB 

RCSC là một dự án nhằm mục đích hỗ trợ người trẻ nói chung, sinh viên nói riêng giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần với các hoạt động dựa trên nguồn lực từ cộng đồng.

5. M226 – NỒM – Top 5 dự án chiến thắng vòng Vote Online

 Tên dự án: BLUE

Blue là dự án giáo dục giới tính thông qua giáo dục tự vệ dành cho các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội với slogan: “ĐỪNG ĐỂ KẺ XẤU CÓ CƠ HỘI RA TAY, DÙ CHỈ LÀ MỘT LẦN”

6. M063 – STAND BY ME -Top 5 dự án chiến thắng do BGK Lựa chọn

Tên dự án: STAND BY ME 

Đây là một dự án nhằm giáo dục, kêu gọi mọi người về việc hoạt động và sử dụng mạng xã hội, các nền tảng truyền thông một cách văn minh. Từ đó, hạn chế tối đa những hậu quả của các vấn nạn: Body Shaming, chỉ trích theo hiệu ứng đám đông…trên không gian mạng.

7. M055 – TONA EDUCATION – Top 5 dự án chiến thắng do BGK Lựa chọn

Tên dự án: TONA EDUCATION 

TONA Education là một dự án giáo dục kết hợp mô hình Externship và MOOC, mô phỏng quá trình làm việc ngoài đời thật và ứng dụng peer learning nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm thực tế như khi thực tập tại các tập đoàn/công ty.

8. M070 – MEDUSA – Top 5 dự án chiến thắng do BGK Lựa chọn

Tên dự án: MEDUSA 

Được truyền cảm hứng từ câu chuyện của Medusa cũng như cảm thông trước nỗi đau khó nói thành lời của các nạn nhân từng bị quấy rối tình dục,  dự án mong muốn xây dựng một hệ thống nội dung về giáo dục giới tính và thành lập diễn đàn chia sẻ những câu chuyện về quấy rối và xâm hại cho cộng đồng người Việt khắp cả nước.

9. M104 – MACHIATO – Top 5 dự án chiến thắng do BGK Lựa chọn

Tên dự án: MACCHIATO 

Dự án mong muốn lan tỏa những giá trị văn hóa, giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam thông qua việc đem các làng nghề truyền thống đến gần hơn với các bạn trẻ nói riêng và đến toàn thể mọi người trong tương lai xa hơn.

10. M025 – NHỮNG QUẢ CAM CÔNG LÝ – Top 5 dự án chiến thắng do BGK Lựa chọn

Tên dự án: NHỮNG QUẢ CAM CÔNG LÝ 

“Chuyện của Bim” mong muốn được đồng hành cùng nữ giới trong hành trình khám phá và chăm sóc bộ phận sinh dục của mình với một thái độ hoàn toàn khác. Không còn những cảm giác xấu hổ, ghét bỏ, hay ghê tởm… mà là sự thích thú, tò mò và bao dung.