Skip to main content
“Rừng ơi” là dự án xã hội với mục tiêu nâng cao tầm hiểu biết của thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam về tầm quan trọng của rừng. Qua đó, lan toả tình yêu dành cho nguồn tài nguyên xanh của nước nhà.

Cha đẻ của “Rừng ơi” cũng chính là người sáng lập và trực tiếp triển khai tổ chức “Tôi 20” – anh Duy Hà. Hiện nay, anh đang là nhà sáng lập và điều hành của Race Việt Nam – đơn vị đứng đằng sau thành công của Longbien Marathon- một trong những giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam. Dự án được bảo trợ bởi Trung tâm Giáo Dục và Phát Triển thuộc Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam.

Các hoạt động và giá trị mà các bạn học sinh, sinh viên nhận được khi tham gia dự án:
  • Được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ những Giáo sư, Tiến sĩ, các diễn giả nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
  • Hiểu thêm những kiến thức về rừng, động vật hoang dã và phương pháp bảo vệ rừng.
  • Trải nghiệm thực tế, hoà mình với thiên nhiên qua hoạt động cắm trại tại rừng quốc gia Cúc Phương, trong ba ngày hai đêm
  • Tham gia các trò chơi, giao lưu với khách mời, thiết kế banner cho chương trình và thuyết trình về những điều được biết sau những tuần trải nghiệm.

Ngay từ lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội vào năm 2013, “Rừng ơi” đã thu hút hơn 700 lá đơn đăng kí tham gia. Dự án hoạt động liên tục trong 3 năm, từ 2013- 2015, thu hút hàng trăm lượt tham gia của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô.

Du học Anh, Mỹ về Việt Nam bảo vệ rừng

Tham gia chương trình các em còn được chơi rất nhiều trò chơi bổ ích liên quan đến rừng