Skip to main content

“Trang sách nhỏ” (The I Read Project) là một trong ba dự án đặc biệt của chương trình “Tôi 20″ do một nhóm sinh viên thành lập vào năm 2013. 

Trước thực trạng văn hoá đọc ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức, “Trang Sách Nhỏ” dự định tổ chức hoạt động hè cho các bé từ 8 đến 12 tuổi qua những buổi đọc sách, những trò chơi cũng như nhiều hoạt động sáng tạo khác thực hiện cùng phụ huynh với con mình. 

Tạo được sự tương tác giữa phụ huynh và học sinh trong quá trịnh đọc sách là tâm điểm hoạt động của Dự án trong năm 2014

Mục tiêu của nó là khuyến khích vai trò lãnh đạo của các bạn trẻ và đưa người Việt trẻ khắp thế giới xích lại gần nhau, cùng nhau xây dựng một cộng đồng cùng hỗ trợ và phát triển. Dự án hy vọng góp chung tay tăng thêm niềm đam mê kiến thức, trí tò mò của thiếu nhi tìm hiểu về thế giới qua các trang sách. Hoạt động mong nhận được hỗ trợ cả về tài chính, sách và địa điểm tổ chức tại Hà Nội.

Đại diện Dự án Rừng Ơi (phải) và Tổ chức Tôi 20 (trái) nhận quà lưu niệm từ BTC Dự án Trang Sách Nhỏ

Dự án “Trang sách nhỏ” là một dự án cộng đồng với mục đích đem đến nhận thức tích cực trong việc đọc sách. Việc xuất hiện những dự án như thế này đã, đang và sẽ góp phần nâng cao tinh thần học hỏi, rèn luyện khả năng đọc cho cộng đồng. Tuy nhiên, sứ mệnh nâng cao văn hóa đọc đòi hỏi cần có nhiều hơn nữa những dự án như thế này, nhiều hơn nữa những động thái tích cực của tất cả mọi người.

Trò chơi về Sách thu hút rất nhiều bạn nhỏ

BTC The I Read Project – Dự án Trang sách nhỏ

Contest of 2023: Twenties’ Project for Social Innovation sẽ tiếp tục là dự án mà Tôi 20 muốn nâng đỡ, hỗ trợ các bạn trẻ có ý tưởng và sáng kiến giúp giải quyết các vấn đề cộng đồng. 3 ý tưởng chiến thắng Twenties’ Project for Social Innovation sẽ được Tôi 20 hỗ trợ và tài trợ tối đa 50 triệu để thực hiện trong mùa hè 2023 này.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cuộc thi TẠI ĐÂY