Skip to main content

Sau hơn 2 tháng mở đơn đơn đăng ký, trong số 218 ý tưởng được gửi về, ” Twenties’ Projects For Social Innovation 2023″ đã tìm ra 3 dự án xã hội xuất sắc, được cấp quỹ 50 triệu đồng để triển khai thực tế vào mùa hè năm nay. Đó là dự án “Trường làng trong phố”, “Stand by me” và “Chuyện của Bim”.

Cụ thể, dự án “Trường làng trong phố” của nhóm Macchiato đem làng nghề “lên phố” để tới gần hơn những người trẻ. Mô hình workshop học nghề, kết hợp với sự kiện talkshow – đối thoại cùng nghệ nhân và trưng bày sản phẩm sẽ được triển khai.

Có thể là hình ảnh về 10 người và văn bản cho biết '雖無 TWENTIES' w CHUNG KẾT TWENTIES' PROJECTS FOR SOCIAL INNOVATION BE THE CHANGE YOU WISH το SEE IN THE WORLD 舞å TWENTIES' socialinnovation THUY BEST PROJECT AWARD'

Dự án Trường làng trong phố là 01 trong 03 dự án sẽ được Tôi 20 cấp quỹ để triển khai trong mùa hè năm nay

Khách ghé thăm không chỉ được ngắm nhìn, tìm hiểu về sản phẩm, giá trị văn hóa, lịch sử, mà còn được đắm chìm vào quá trình sản xuất, tự tay ghi dấu ấn cá nhân lên thành phẩm cuối cùng.

“Trường làng trong phố” dự kiến hợp tác với 4 làng nghề ở vùng ven Hà Nội: Chuồn chuồn tre Thạch Xá, thêu Quất Động, nón chuông Chương Mỹ và quạt Chàng Sơn.

Trong khi đó, “Stand by me” là dự án giáo dục, kêu gọi mọi người hoạt động và sử dụng mạng xã hội, các nền tảng truyền thông một cách văn minh. Từ đó, hạn chế tối đa hậu quả của vấn nạn body shaming, chỉ trích theo hiệu ứng đám đông… trên không gian mạng.

Có thể là hình ảnh về 6 ngườiDự án “Stand by me”  kêu gọi mọi người hoạt động và sử dụng mạng xã hội, các nền tảng truyền thông một cách văn minh. 

Dự án sẽ mang đến các hoạt động: Hội thảo tại các điểm trường học về “An toàn và văn minh trên không gian mạng”, những buổi chia sẻ đến các cá nhân yếu thế như trẻ em mồ côi, lớp học tình thương, gia đình có cha mẹ lao động nghèo, trẻ em khuyết tật…

Đồng thời, tổ chức cuộc thi Truyền thông sạch “STAND BY ME – Để sự tử tế nở hoa” nhằm lan tỏa góc nhìn, câu chuyện của “người làm truyền thông sạch” đến xã hội, cộng đồng… Dự án cũng ra mắt những bộ tranh truyền tải thông điệp, kết hợp với các bạn trẻ có khả năng vẽ điện tử.

Còn “Chuyện của Bim” là dự án phi lợi nhuận, lấy chủ đề xoay quanh bộ phận sinh dục nữ. Dự án mong muốn mở ra một thế giới mới – thế giới không có những lời phán xét về giá trị và cơ thể.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết 'WENTIES' alinnavation CHUNG KẾT TWENTIES' PROJECTS FOR SOCIAL INNOVATION BE THE CHANGE YOU WISH το SEE IN THE WORLD 舞© TWENTIES' projocts THU BEST PROJECT AWARL M2 OUOOESIN THAO'

Dự án Chuyện của bim mong muốn mở ra một thế giới mới – thế giới không có những lời phán xét về giá trị và cơ thể.

Thông qua việc cung cấp các thông tin hữu ích và thông điệp tích cực, dự án sẽ giúp người đọc có đủ kiến thức, nhận thức đúng đắn về bộ phận sinh dục nữ, đồng thời phản biện lại những định kiến, tin đồn tiêu cực, sai sự thật.

Ngay sau chung kết, top 3 dự án sẽ tiếp tục trải qua quá trình tinh giũa ý tưởng, đào tạo kỹ năng cùng hội đồng cố vấn chuyên môn thông qua chuỗi Bootcamp training kéo dài trong một tháng, trước khi chính thức được “Tôi 20” cấp quỹ 50 triệu đồng và triển khai trong thực tế.

Cuộc thi năm nay nhận được 218 ý tưởng sau 2 tháng mở đơn đăng ký. Các dự án được giải đã đáp ứng được 3 tiêu chí: Tính bền vững, tính khả thi và có khả năng ảnh hưởng đến cộng đồng.